(16 Sep 18) daily developed 1st child

ลูกชายคนแรก (2 ขวบ 3 เดือน 21 วัน) 1. พูดตามได้เก่งขึ้น 2. ยังชอบเล่นคนเดียว 3. ยังไม่ยอมพูดเอง 4. เรียกชื่อสัตว์ต่าง ด้วยตัวเองได้บ้าง เช่น หมา ปลา นก ไก่ ม้า เป็ด 5. ติดเล่นไม่ชอบอยู่นิ่งๆ 6. แต่เชื่อฟังถ้าดุมากๆ .................. ควรส่งลูกไป nursery ไหมจะได้มีพัฒนาการที่ดีขึ้นกว่านี้

4 ตอบกลับ

เนิสเซอร์รี่ก็ดีค่ะแม่ น้องเค้าจะได้เรียนรู้ไว เข้ากับคนง่าย แต่ถ้าแม่ไม่สะดวก ก็ไม่เป็นไรค่ะ

ค่อยๆสอนพูดนะคะ คุยกับเค้าบ่อยวัยนี้ติดเล่นด้วยค่ะ

ยังถือว่าปกตินะคะคุณแม่ วัยนี้กำลังซนเลย

6y ago

ขอบคุณค่า ญาติทางฝั่งสามี เค้ากังวลมากเลยคะ อยากให้พาไปเข้า nursery ไว้ก่อน แต่มันอยู่ไกลบ้านมากเลย ตัวเราก็ยังไม่อยากให้อยู่ไกลเราตอนนี้อะคะ อยากค่อยๆสอนเค้าด้วยตัวเองก่อน