ลูกชายไม่กินนม

ลูกชาย อายุ 2 เดือนกว่า แทบไม่ยอมกินนมเลย เป็นเด็กตัวโต แรกเกิด 4710 กรัม แต่กินนมน้อยมาก กินเต็มที่แค่ 3 ออนซ์ กลางคืนกิน 3 มื้อ กลางวันกิน 2 มื้อ ตอนนี้แม่กังวลใจมากเลยค่ะ เปลี่ยนขวดก็แล้ว เปลี่ยนจุกก็แล้ว แม่ควรทำยังไงดีคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

3 ตอบกลับ

3 ออนซ์ไม่น้อยค่ะ เยอะมาก แม่ลองทามหาหิงค์รอบสะดือ เท้าดูค่ะ น้องอาจจะอึดอัดพุงเลยไม่ยอมกิน หรือให้จุ๊บเต้าแทนน้องอาจไม่ชอบการดูดขวด

2y ago

ขอบคุณนะคะ

แม่พยายามปลุกน้องกินนมบ่อยๆค่ะ แต่3ออน์สำหรับเด็ก2เดือนคือไม่น้อยนะค่ะกำลังพอดี

2y ago

น้องไม่กินค่ะ เค้าจะหันหน้าหนี หรือบางทีก็ร้องค่ะ ด้วยความที่น้อง นน.เยอะ หมอเด็กแนะนำ 6-8 มื้อต่อวันค่ะ กลางวันน้องแทบไม่กินเลย วันนี้น้องก็กินแค่ขวดเดียว 🥺

ลองกิน2ออนดูคับถ้าไม่พอเข้าเต้าคับ หรือ ลงคำนวนน้ำหนักดูคับในยูทูปเค้ามีบอก

2y ago

นน.น้องต้องกิน 6-8 มื้อเลยค่ะ ส่วนนมแม่หมดแล้วค่ะ 😭