เตรียมรับมือรับอารมณ์เด็กวัย4ขวบ อย่างไรบ้าง

ลูกชาย 3.10เดือน ลักษณะนิสัยเริ่มเอาแต่ใจตัวเอง มีข้อแม้เยอะ ... สาระพัด ทำอย่างไร เตรียมรับมืออย่างไรบ้างค่ะ

1 ตอบกลับ

อย่าให้ลูกเลือกค่ะ​ ที่บ้านมีหลานอยู​่2คนชอบให้หลานเลือกจะใส่เสื้อผ้าอะไรดี จะไปเที่ยวที่ไหน​ดี​ คือถามความคิดเห็น​ของลูกอะคะ​ ปัจจุบัน​น้อง7ขวบ​ คือมีปัญหา​เรื่องการรับฟังคำสั่งมาก​ ทำอะไรต้องมีข้อแม้ทุกอย่าง​ ซึ่งลักษณะ​นิสัยแบบนี้จะทำให้เด็กขาดวินัยในอนาคตค่ะแม่​ ลองเสริชหาข้อมูล​ดูนะคะ​ บ้านนี้ก็เริ่มดัดนิสัยทุกอย่างไม่ตามใจสร้างระเบียบ​กฎเกณฑ์​ให้​ ก็ดีขึ้นนะค่ะ