ลูกชาย​ 1 เดือน​ 20 วัน มีลูกใครมีอาการหายใจครืดคราดบ้าง... แล้วต้องทำอย่างไร

2 ตอบกลับ

ทารกแรกเกิดมักหายใจแรง หรือมีเสียงครืดคราด สืบเนื่องมาจาก ช่องลมของลูกยังเล็กอยู่ นอกจากนี้กระดูกอ่อนของหลอดลม ซึ่งจะช่วยเสริมความแข็งแรงของท่อหลอดลมให้ไม่แฟบแบนขณะมีลมหายใจผ่านเข้าออก ก็ยังเจริญเติบโตไม่เต็มที่ เมื่อท่อหลอดลมแฟบก็ทำให้เกิดเสียงครืดคราดในลำคอได้ค่ะ