ท้องอืด

ลูกชาย พึ่งคลอดได้ 2 อาทิตย์ มีอาการท้องอืด เราสามารถให้กินยา ได้มั้ยค่ะ สงสารลูกมากค่ะ ร้องงอแงทั้งคืน ??

14 ตอบกลับ

ส่วนมากเห็นทามหาหิงนะคะแม่ แต่ถ้าหนักลองบีบส้มเขียวหวานใส่ปากนิดหน่อย รับรองได้ผลแต่อย่าเปรี้ยวมากนะคะ เด่วจะพาลท้องเสียหนัก

น้องยังเล็กมากหมั่นอุ้มพาดบ่าหลังทานนมเสร็จทามหาหิงค์บ้างก็ดีอย่าให้น้องกินยาเลยนะคะเดี๋ยว​ลำไส้จะอักเสบ

บ้านนี้ก็ชอบอืดเหมือนกันแม่บ้านนี้น้องจะรีบกินรีบหลับ นมตีขึ้นตามหลังถึงยอมเรอเรอแล้วแกจะสบายตัว

บ้านนี้เอาใบกระเพราเเดงขยี้กับปูนจนกลายเป็นฟองทาท้องน้องบางๆ..สูตรโบราญ...(ปูนใช้นิดเดียว)นะคะ

ซื้อมหาหิงทาปริเวณรอบๆๆสะดื้อ. กะฝ่าเท้าได้ค่ะได้ค่ะ. ลูกกินนมเส็จจับเรอทั้งครั้งค่ะ

ทามหาหิงค์ค่ะแม่ เวลาน้องกินนมเสร็จควรจับน้องเรอก่อนให้น้องนอนค่ะ

เคยพาน้องไปหาหมอ ได้ยามากิน หมอแนะนำจับเรอทุกครั้งหลังกินนมค่ะ

5y ago

เป็นยาที่หมอจ่ายให้ค่ะ ไม่มีตามท้องตลาดค่ะ

มหาหิงค์ค่ะ จับน้องเรอหลังกินนมทุกครั้งนะคะ

บ้านนี้ให้กินยาเบบี้ดอลค่ะ ช่วยได้ 😊

เบบี้ดอลค่ะ บ้านนี้ให้กินยุค่ะ