ลูกชอบเอามือถูกหน้า บางครั้งก็จิ้มตาตัวเองแล้วก็ร้องไห้ แก้ยังไงดีคะ

ลูกชอบเอามือถูกหน้า บางครั้งก็จิ้มตาตัวเองแล้วก็ร้องไห้ ตัดเล็บให้ตลอด ถูจนหน้าแดง ลูก2เดือนแล้วค่ะ อีกนานไหมกว่าเค้าจะเลิกเอามือถูหน้าไม่อยากใส่ถุงมือให้แล้วกลัวปิดกั้นพัฒนาการ ลูกใครเป็นบ้างค่ะ

17 ตอบกลับ

บ้านนี้ 7 เดือนแล้ว ก็ยังจิ้มตาครับ แต่จะเปนตอนที่ง่วงนอน

ถุงมือหลุด ข่วนหน้าตัวเองเลยค่ะ 2เดือน ปล.เล็บยาวไวมากๆๆๆๆ

เป็นค่ะ ตอนนี้เบาลงแล้ว ดูดนิ้วแทนค่ะ น้อง2เดือน12วัน

อีกนานเลยค่ะลูกเรา8เดือนก็ยังทำอยู่เลย

บ้านนี้ก็เป็นค่ะข่วนจนหน้าเป็นรอย

ไม่ปิดกั้นค่ะ ใส่ไปก่อนอีกสักเดือนนะ

ใส่ถุงมือไปก่อนคะ