ลูกชอบเกาหัว เกาหน้า

ลูกชอบเกาหัว เกาหน้า แบบเกาจริงจังมากค่ะ ก่อนหน้านี้เค้ามีไขมันขึ้นที่หนังศรีษะ แม่ก็เลยเอาออยล์กับน้ำมันมะกอกทาให้ จนหลุด สะอาดหมด หนังศรีษะ แดงระรื่อนิดหน่อยค่ะ หลังจากนั้น มันก็กลับมาอีกค่ะ รอบนี้มีแบบเป็นแผ่นๆๆบ้าง เป็นฝุ่นขาวๆๆคล้ายรังแคบ้าง ลูกเกาหนักมากเลยค่ะ ไปหาหมอ หมอให้เสตรียรอย 20% มาทา ก็ยังไม่ดีขึ้น แม่ๆๆท่านไหนมีประสบการณ์แบบนี้บ้างมั๊ยคะ ช่วยแนะนำทีค่ะ ตอนกลางคืน ลูกแทบไม่ได้นอนเลยค่ะ เกาจนตื่น เกาจนร้องไห้ แผลเต็มหัวเลยค่ะ ตอนนี้เลยต้องให้ใส่ถุงมือไปก่อน ตัดเล็บแล้วก็ยังคมค่ะ

4 ตอบกลับ

ลองขมิ้นชันผสมน้ำอาบดูไหมคะ ลองถามคุณหมอว่าใช้กับเด็กได้ไหม ส่วนเล็บยาวชอบเกา ลูบหน้าบ้านนี้ก็เป็นค่ะ แต่อยู่ในระดับทำเป็นบางครั้ง หมอบอกเขาปลอบตัวเองอยู่ค่ะ หมอแนะให้ใช้ตะไบสำหรับเด็ก ตะไบเล็บที่ยังเหลือคมจากการตัดค่ะ ที่บ้านซื้อแยกของน้องเลยค่ะ ป้องกันเชื้อจากผู้ใหญ่สู่เด็ก

1y ago

ดีแล้วค่ะ ที่ไปหาหมอ ให้หมอวินิจฉัยตรงโรค ขอให้หายไวๆนะคะ

งดใช้น้ำอุ่นสระผมล้างหน้า งดแชมพูอาจแพ้แชมพูด้วย ทาครีมเพิ่มความชุ่มชื้น พวกครีมทาผื่นอ่ะแม่ ทาควบคู่กับยาหมอไป

1y ago

ขอบคุณค่าา จะลองทำตามนะแม่

งดอาบน้ำอุ่น งดใช้สบู่ยาสระผมก่อนนะแม่ ไม่ต้องทาแป้ง น้องอาจจะแพ้ค่ะ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ กำลังจะเริ่มทาน้ำมันมะกอกให้น้องค่ะ

1y ago

ของเราล็อตแรกหมดแล้วค่ะ ต่อมาเริ่มมีล็อตย่อย 55555 มันขึ้นมาเรื่อยๆค่ะ ชุบออยล์ ชุบน้ำมันมะกอก วนไป