ทารก

ลูกชอบบิดตัว บิดไปบิดมาเวลากินนม บิดจนหน้าแดงหน้าดำ อาการแบบนี้คืออะไรหรอคะ

4 ตอบกลับ

อาจจะอึดอัดท้องค่ะ ลูกบ้านนี้ก็เป็นค่ะ พอจับเรอ หรือชวนเบ่งให้อึ จะสบายตัวขึ้นค่ะ ปกติ ถ้าบิดตัวไม่โยเยจะเป็นการพัฒนากล้ามเนื้อ แต่ถ้าโยเย อาจจะเป็นสาเหตุจากที่บอกไว้ได้ค่ะ 😊

ถ้าน้องอึดี ก็ไม่มีปัญหาอะไร เขาบิดเรียกเนื้อเรียกหนังค่ะ พอโตสักนิดก็หายไปเองค่ะ

ลองจับเรอแล้วค่อยกินต่อดูนะคะ บางทีอาจจะท้องอืดค่ะ

เด็กบิดพัฒนาร่างกายค่ะ โตอีกนิดจะเลิกบิดไปเองค่ะ