ทารก 1 เดือนนอนคว่ำได้ไหมคะ

ลูกชอบนอนผวา พอจับนอนคว่ำลูกหลับได้ยาวขึ้น ไม่ผวา อยากทราบว่า 1 เดือน ควรให้นอนคว่ำไหมคะ เซิร์ชในเน็ตเขาว่าไม่ควร แต่บางเว็บที่เป็นพันทิป ก็มีแม่ที่ให้ลูกนอนคว่ำในวัยนี้ ขอความเห็นแม่ๆในแอพนี้หน่อยนะคะ ว่านอนคว่ำได้ไหมในวัยนี้ #ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับความคิดเห็นค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำคอมเม้นล่วงหน้าค่ะ

6 ตอบกลับ

แม่บ้านนี้อยู่เนเธอร์แลนด์นะคะ พยาบาลที่มาสอนที่บ้านฝึกน้องคว่ำตั้งแต่2วีคค่ะ ฝึกวันละ1-5นาทีเพื่อน้องคอแข็งเร็วขึ้นแต่คุณแม่ต้องจับตาดูน้องตลอดนะคะ การนอนคว่ำเอาไว้ฝึกคอและกระดูกสันหลังถ้าเอาน้องนอนนานๆไม่ควรค่ะเพราะน้องควบคุมศรีษะไม่ได้หน้าอาจจะคว่ำทำให้หายใจไม่ออก

ไม่กล้าแนะนำแต่ที่บ้านย่าจับให้นอนคว่ำตั้งแต่อาทิตย์แรกๆ ค่ะ เราก็ขัดไม่ได้ เลยให้นอนแค่ช่วงกลางวันนะคะ เพราะยังดูได้ ส่วนกลางคืนเราให้นอนปกติค่ะ กลัวลูกหายใจไม่ออกตอนเราหลับแ้วไม่เห็นค่ะ

ของเราหนึ่งเดือนก็จับคว่ำค่ะ คอจะแข็งเร็วน้องจะพยายามชันหัวขึ้น แต่ ส่วนมากจะหลับมากกว่า😂คว่ำปุ๊บหลับปั๊บ😍ตอนนี้2เดือนแล้วค่ะ😊

3mo ago

ขอบคุณค่ะแม่สำหรับคำแนะนำค่ะ

บ้านนี้ให้นอนคว่ำช่วงกลางวันค่ะ แล้วเราก็คอยดูตลอดค่ะ ส่วนกลางคืนห้ามนอนคว่ำค่ะ

3mo ago

ขอบคุณค่ะแม่สำหรับคำแนะนำ ว่าจะให้นอนคว่ำเฉพาะตอนกลางวันเหมือนกันค่ะแม่

นอนเล่น tummy time ได้ค่ะ นอนหลับเลยไม่ควรค่ะน้องยังช่วยเหลือตัวเองไม่ได้

3mo ago

โอเคค่ะแม่ ว่าจะให้น้องนอนคว่ำเฉพาะกลางวันค่ะ แม่จะได้คอยดูสังเกตน้องได้ค่ะ

เอาจริงนอนได้นะคะ แต่ยังไม่ควร เป็นห่วงเรื่องการหายใจของน้องค่ะ

3mo ago

ขอบคุณค่ะแม่ จะให้นอนเป็นครั้งคราวไม่บ่อยค่ะแม่