ลูกดูดนิ้ว ลูกชอบดูดนิ้ว แก้ยังไงดีคะ

ลูกชอบนอนดูดนิ้วค่ะ แม่เลยเอาถุงมือมาใส่ไว้ให้กันลูกดูดนิ้ว จะมีวิธีไหนแก้ได้บ้างคะ

4 ตอบกลับ

สวัสดีค่ะ ขออนุญาตตอบคำถามนะคะ เริ่มจากการเอาผ้าหรือถุงมือมาพันรอบนิ้วหัวแม่มือ เอาพันแบบหลวม เพื่อไม่ให้ลูกอมนิ้วมือได้สะดวก โดยสามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่เลยค่ะ https://th.theasianparent.com/baby-like-to-suck-its-finger

หายางกัด เห็ดกัดมาให้น้องค่ะ น้องดูดนิ้วเป็นพัฒนาการของเขาค่ะ ไม่จำเป็นต้องใส่ถุงมือแล้ว หมั่นเช็ดมือ ล้างมือน้องก็พอค่ะ

ทำความสะอาดมือน้องบ่อยๆ ช่วงแรกๆ เป็นพัฒนาการอยากสำรวจตัวเอง แล้วก็ค่อยๆ ให้เล่นยางกัดแทนค่ะ

พัฒนาการของน้องค่ะ บ้านนี้ก็เป็น แม่เช็ดมือทำความสะอาดให้น้องบ่อยๆเอาค่ะ