ฉีดวัคซีน2เดือน

ลูกฉีดวัคซีนที่ต้นขาแล้วเป็นก้อนไต แบบนี้ทำไงค่ะ

ฉีดวัคซีน2เดือน
9 ตอบกลับ

น้องชายบ้านนี้เคยเป็นค่ะอยู่ที่ฝีมือหมอที่ฉีดวัคซีนแข็งเป็นไตรพอไปตรวจเจอหนองอยู่ด้านในได้หมอต้องเอาเข็มดูดหนองออกให้หมดเลยค่ะตอนนั้นสงสารน้องมาก

ประคบเย็น24ชม. กินยาลดไข้4-6ชม.ให้ตรงเวลา หลังจากนั้นค่อยประคบร้อนค่ะ ห้ามทาแซมบัค ห้ามใช้อะไรแปะที่ขาน้อง 2-3วันก็หายค่ะ

ประคบเย็นหลังฉีด24ชม. ประคบอุ่น วันถัดไป มีไข้ทานยาได้ ไม่ควรเอาอะไรทาแผลนะคะ

คืนนี้ประคบเย็น รับประทานยาพาราลดปวดแก้ไข้ พรุ่งนี้ไปหาหมอนะคะ

เอาน้ำร้อนประคบค่ะ จะยุบลงค่ะ แต่อย่าร้อนเกินไปนะค่ะ

24.ชมแรกประคบเย็นจ้าแม่ แล้วก็ประคบอุ่นพรุ่งนี้จ้า

ทาแซมบัส ลดอาการบวมได้ไม่แสบ

เอาผ้าชุบน้ำอุ่นประคบค่ะ