อาหารมื้อแรกของลูก

ลูกจะครบ6เดือน อาหารมื้อแรกที่ลูกจะกินควรเป็นอะไรคะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ลูกคนแรก

1 ตอบกลับ

อาหารครบ 5 หมู่ได้เลยค่ะ หมู่โปรตีน: เนื้อสัตว์/ตับ/ไข่ หมู่คาร์บ:ข้าว/มันหวาน/มันฝรั่ง/ควินัว/ข้าวโอ๊ต หมู่วิตามิน:ผัก5สี มื้อว่างคือผลไม้ 1 มื้อ ไม่ต้องเทสต์อาหารนะคะ ยิ่งเทสต์ยิ่งเสี่ยงแพ้ และไม่ป้องกันการแพ้ด้วย และยิ่งทำให้เด็กๆขาดธาตุเหล็กเพราะได้รับเนื้อสัตว์ช้าค่ะ