ปั้มนมได้รอบละ 2-3 ออนซ์

ลูกจะ 2 เดือน ปั้มนมได้วันละ 5-6 รอบ รอบละ 2.5-3 ออนซ์ อยากเพิ่มน้ำนมควรทำยังไงดีคะ กินน้ำเยอะๆก็แล้ว ลูกพิกินแค่มื้อๆ อยากมีสต็อคเพราะจะกลับไปทำงานแล้วค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ 🥹🥹

3 ตอบกลับ

เปลี่ยนมาปั๊มทุก ๆ 3 ชม. อย่าตกรอบ ดื่มน้ำวันละ 3 ลิตร ทานข้าวให้ครบมื้อ ถ้ากินจุก็ฟาดโลดแม่ ทานอาหารเพิ่มน้ำนมอื่น ๆ ขิง หัวปลี กะเพราะ ฯลฯ พวกผงชงก็ดีค่ะ เรากินยี่ห้อพลีพรีมนมมาดี ราคาถูก 2 กล่องรู้เรื่อง ห้ามเครียด พักผ่อนให้เพียงพอ ความเครียดทำให้นมหดเราหดมา 3 รอบละ เครียดนอนไม่พอกินไม่อิ่ม ได้ผงชงนี่แหละช่วย

1y ago

ขอบคุณมากเลยนะคะ จะพยายามไม่เครียดค่ะแม่

แม่มีไวท์ดอทหรือป่าวคะ หรือมีปัญหาเวลาปั๊มนมแล้วกรวยเสียดสีหัวนมไหม กินน้ำเยอะไหม มันส่งผลให้น้ำนมน้อย

1y ago

ลองเอาน้องมาดูดเต้าดูค่ะ ปากลูกจะดูดดีกว่าเครื่องปั๊มนม

กินอาหารหรือน้ำที่เพิ่มน้ำนมดูค่ะ พวกหัวปลี กะเพรา ขิง

1y ago

กินหมดแล้วค่ะแม่ ก็ยังไม่ค่อยเพิ่ม 😞