ลูกจะ5เดือนแล้วยังไม่คว่ำเองเลยค่ะ พอจับคว่ำก็จะร้องตลอดเหมือนอึดอัด ต้องฝึกยังไงค่ะ

331 ตอบกลับ

บ้านนี้จับให้น้องคว่ำตอน1เดือนค่ะ น้องคว่ำเองตอน2เดือน ตอนนี้4เดือนกระดึ๊บๆๆแล้วค่ะเริ่มหัดนั่งเริ่มคลาน

ตามธรรมชาติของเด็กค่ะ ไม่เห็นต้องยังคับเลย เค้าไม่ชอบก็คือไม่ชอบ ไม่จำเป็นจะต้องให้เหมือนเด็กคนอื่นค่ะ

เริ่มฝึกตอน2เดือนกว่า แรกๆก็ร้องโวยวายครับ ตอนนี้3เดือน7วัน ก็ยังฝึกคว่ำอยู่แต่ไม่ร้องแล้ว ทำได้นานขึ้นด้วย

บ้านนี้คว่ำตอน2เดือนกว่าๆค่ะ ตอนนี้น้อง4เดือนระค่ะ คว่ำเก่งมามีการยกก้นเท้ายันขึ้นดัวยค่ะ #คุณแม่สู้ๆนะค่ะ

บัานนี้ เวลาน้องหลับพยายามให้น้องนอนตะแคงสลับซ้ายขวาค่ะ และนอนคว่ำบ้าง จะทำให้เขาพลิกคว่ำง่ายขึ้นค่ะ

ที่นอนอ่จจะต้องแข็งๆหน่อยนะคะ ไม่ต้องกังวลนะคะ เดี๋ยวน้องก็ทำได้คะ เอาใจช่วยน๊า ทางนี้ใกล้ๆ3เดือนคว่ำค่ะ

บ้านนี้ คว่ำตั้งแต่2เดือนครึ่งค่ะ. จับนอนตะแคงตั้งแต่แรกเกิด สลับซ้านขวาทุกครั้งเวลาตื่น. ตอนนี้4เดือน23ค่ะ

บ้านนี้4เดือนค่ะ ยังไม่มีท่าทีจะคว่ำ จับนอนตะแคง เผลอแปปเดียวก้อนอนหงายค่ะ

2y ago

เหมือนกันค่ะแม่

บ้านนี้หัดตั้งแต่น้องสะดือหลุยเลยน้องนี้น้องจะ3เดือนคว่ำเองยังไม่ค่อยได้แต่เวลาแม่จับคว่ำน้องก็เฉยๆ

บ้านนี้น้องคว่ำได้ตอน2เดือน29วัน ไม่เคยหัดให้น้องคว่ำเลย ตอนนี้3เดือน24วันกำลังหัดคลาน รู้สึกว่าเร็วจัง