ลูกจะ5เดือนแล้วยังไม่คว่ำเองเลยค่ะ พอจับคว่ำก็จะร้องตลอดเหมือนอึดอัด ต้องฝึกยังไงค่ะ

331 ตอบกลับ

บ้านนี้ควำ่ตั่งแต่2เดือนกว่า3เดือนเริ่มควำ่คล่องพอเข้า4เดือนชันเข่าเหมือนจะคลานแต่คอไม่ตั้งถูไถไปคะ

เริ่มคว่ำตั้งแต่ 2 เดือน ตอนนี้ 4 เดือนคว่ำเอง คล่องแคล่ว เกลิ้งไปกลิ้งมาต้องคอยระวังกลัวตกเตียงค่ะ

บ้านนี้พึ่งจะ4เดือน7วัน ยังไม่คว่ำบ่อยค่ะ คว่ำได้แค่2 3 ครั้งแล้วหยุด เอาแต่พลิกไปพลิกมาทำท่าจะคว่ำค่ะ

บ้านนี้คว่ำเองได้ช่วง4เดือนค่ะ ตอนแรกก็จับคว่ำ เขาไม่ยอม เลยปล่อยให้เขาคว่ำเอง ไม่อยากไปฝืนเขาค่ะ😁

แล้วแต่พัฒนาการของเด็กค่ะ เพราะเด็กแต่ละคนไม่เหมือนกัน ไม่จำเป็นต้องฝึกนะคะ เขาจะทำของเขาเอง

ปล่อยไปตามธรรมชาติ​ ลูกบ้านนี้ก็ไม่ชอบคว่ำ เวลาผ่านไปเค้าก็คว่ำเองเอาของเล่นมีเสียงช่วยหลอกล่อ

ถ้าเกิน6เดือนปรึกษาหมอตอนรับวัคซีนดูคะ เด็กบางคนอาจจะไม่คว่ำอาจจะข้ามขั้นแบบนี้ต้องปรึกษาหมอคะ

บ้านนี้จะ4เดือนวันที่25เมษายังไม่คว่ำเหมือนกันคะจับคว่ำที่ไรร้องทุกทีเอาของล่อให้หันก็ไม่หันคะ

บ้านนี้2เดือน22วันค่ำเองได้แล้วค่ะ หัดน้องนอนตะแคงก่อนแล้วค่อยดันช้า ๆ เดี๋ยวน้องก็จะค่ำเองนะคะ

บ้านนี้น้องคว่ำค่ะ เพราะจับน้องนอนคว่ำตั้งแต่เดือนแรกค่ะเพราะน้องชอบนอนผวา น้องเลยคว่ำได้ค่ะ