ลูกจะ5เดือนแล้วยังไม่คว่ำเองเลยค่ะ พอจับคว่ำก็จะร้องตลอดเหมือนอึดอัด ต้องฝึกยังไงค่ะ

331 ตอบกลับ

จับน้องคว่ำตั้งแต่ยังไม่2เดือน พอได้3เดือนน้องก็คว่ำเองเลยค่ะ ทุกวันนี้เผลอไม่ได้ชอบค่วำตลอดนอนกลางคืนก็ต้องคอยระวัง

3y ago

เป็นที่เด็กแต่ละคนคะ..ลูกครโตเรา3เดือนก็คว่ำเองได้..แต่คนเล็ก4เดือนกว่าคว่ำไม่ได้..พยายามฝึกแล้วก็ยังไม่ได้

พยายามจับคว่ำเบาๆ พยายามทำบ่อยๆเสริมพัฒนาการตามวัย เด็กแต่ละคนพัฒนาการไม่เท่ากัน ที่บ้านก็คว่ำเองตั้งแต่ 2เดือนค่ะ.

บ้านนี้น้องคว่ำตอน 4เดือนกว่า แล้วแต่ความพร้อมของเด็ก บางคนก็ช้าบางคนก็เร็ว เดี๋ยวน้องก็คว่ำเองค่ะแม่ ไม่ต้องกังวล

บ้านนี้จับน้องคว่ำตั้งแต่1เดือนทุกเช้า บริหารคอ น้องคว่ำเองได้ตอน3เดือน2วัน คอแข็งด้วย ตอนนี้4เดือน20วัน จะกระดึ้บค่ะ

บ้านนี้คว่ำตั้งแต่2เดือนกว่าๆค่ะพอ3เดือนก้อพริกหงายไปมาได้ค่ะแล้วติดไปเลยค่ะเวลานอนก้อคว่ำตลอดไม่งั้นไม่นอนค่ะ

บ้านนี้ 4 เดือน กำลังจะนั่งได้แล้วคะ แต่ไม่ชอบคว่ำ แต่พอจับตะแคงก็คว่ำได้เองนะคะขานี่จะกระดึบๆจะคลานอย่างเดียวคะ

ลูกสาวเราก้อคว่ำตอน5เดือนกว่า คว่ำบ่อยมาก เขาจะคว่ำเองค่ะ ตอนแรกเราก้อเอาเขานอนคว่ำเขาก้อจะร้องเหมือนกันค่ะ

บ้านนี้จับนอนคว่ำตั้งแต่เดือน 10วัน พออีก 5 วัน พลิกกลับตัวเองได้ เพราะน้องชอบนอนสดุ้งถ้านอนหงาย คิดว่าฝึกไว้จะดี

ปล่อยเขาเลยค่ะ เดี๋ยวเขาก็ทำเองได้ บ้านนี้ก็เป็น ค้วมแล้วก็ร้องไห้ แต่ก็ค้วมบ่อยมากแม่ต้องค่อยจับหงายเวลาค้วม

4เดือนกับ13วัน..นางพยายามที่สุดแล้วแต่ก็ติดที่พุงอยากควำ่เองแต่คว่ำไม่ได้สุดท้ายแม่ได้พยุงช่วยทุกครั้งเลย😅😅😅