ลูกจะ5เดือนแล้วยังไม่คว่ำเองเลยค่ะ พอจับคว่ำก็จะร้องตลอดเหมือนอึดอัด ต้องฝึกยังไงค่ะ

331 ตอบกลับ

บ้านนี้คว่ำได้ตั้งแต่3เดือนกว่าๆคะ พ่อสอนคว่ำแค่2วันคว่ำเองได้คะ พยายามประคองน้องด้วยคะเวลาคว่ำ พอคว่ำเองได้ทั้งวันเลยคะ

พัฒนาการของน้องแต่ละบ้านไม่เหมือนกัน คนโตของหนูก็ไม่คว้ำข้ามไปนั่งแล้วลุกเลยอย่าเครียดเลยค่ะแม่

บ้านนี้ 3 ดือนกว่าแล้วก็ไม่ยอมคว่ำค่ะจับคว่ำทีไรร้องเหมือนอึดอัดหายใจไม่ออกทุกทีพอจับหงายน้ำลายก็เปียกโชคตรงพื้นเลยคะ

เหมือนกันค่ะแม่ บ้านนี้จะ 5 เดือนก็ยังไม่คว่ำ แต่เวลาจับน้องคว่ำนานๆน้องจะร้อง เพราะน้องอึดอัดค่ะน้องเลยอาจจะไม่ชอบคว่ำ

ของเราก็ช้ากว่าจะคว่ำได้ เกือบๆ4 เดือน แต่คว่ำแล้วไม่ร้องค่ะ เหมือนจะชอบ เพราะคว่ำแล้จะตดระเบิดระเบ้อ คงสบายตัวเค้า อิอิ

บ้านนี้8เดือนจะ9เดือนยังไม่คลานเลยค่ะแต่เวลาจับให้เกาะยืนก็ยืนได้แปปๆค่ะ แล้วเวลาให้นั่งรถหัดเดินวิ่งอย่างไวค่ะ😁😁😁😁

ของเราคว่ำเกือบ5เดือนคว่ำได้นะแต่น้องไม่ชอบคว่ำ แต่วันแรกที่น้องคว่ำได้คว่ำทั้งวันค่ะ หลังจากนั้นมาคว่ำแค่วันละครั้ง

ใจเย็นๆค่ะแม่ บางทีอาจติดพุงคว่ำยากน้องเลยไม่อยากคว่ำ ค่อยๆช่วยน้องหัดคว่ำค่ะ พอทำได้เริ่มชินเขาจะคว่ำเองอัติโนมัติ

ของเราคว่ำเองทีเดียวตอน4เดือน แล้วไม่คว่ำเองอีกเลยคะ พอจับคว่ำก็ดูร้องๆอึดอัดเหมือนกันตอนนี้ใกล้5เดือนละค่ะ ฝึกต่อไป

เด็กทุกคนไม้เหมือนกันค่ะลูกเราไม่คว่ำซักคนค่ะพอคว่ำให้แล้วก็ไปไหนไม่ได้คลานน้อยแล้วเดินเลยค่ะเป็นไม่แนวใจเย็นค่ะ