ลูกจะ5เดือนแล้วยังไม่คว่ำเองเลยค่ะ พอจับคว่ำก็จะร้องตลอดเหมือนอึดอัด ต้องฝึกยังไงค่ะ

331 ตอบกลับ

บ้านนี้น้องคว่ำเองได้ตอน2เกือบ3เดือนค่ะ​ ปัจจุบัน​4เดือน21วัน​ ชอบนอนคว่ำ​มากกว่านอนหงาย​ พอจับนั้งน้องจะพยายามยืนค่ะไม่ชอบนั้งเลย

ลูกเราคว่ำตอนอายุ 3 เดือน 12 วันค่ะ เพราะเราฝึกให้เค้าคว่ำตั้งแต่3 เดือน พอเวลาผ่านไป อยุ่ๆ เค้าก็ทำได้เอง จากนั่นก็คว่ำเก่งเลยค่ะ

เหมือนกันเลยค่ะ เดือนหน้าก็5เดือนแล้วไม่ยอมคว่ำเลย จับคว่ำก็โมโหร้อง เค้าน่าจะอึดอัดอ้ะค่ะ แม่ก็พยายามฝึกบ่อยๆแต่น้องก็ไม่ชอบ

บ้านนี้น้องคว่ำเองได้ตอน3เดือนกว่าจับเขาคว่ำเองบ่อยๆงั้บ จนน้องหันคว่ำเอง คว่ำทุกวันคว่ำตอนนอนตอนตื่นเรยค่ะคว่ำเก่งสุดๆเรยค่ะ

บ้านนี้คอแข็ง15วัน คว่ำเอง1เดือน 3-4เดือนนั่ง ไม่คลาน 5-6 เกาะยืน-ตั้งไข่ 7-9เดือน เดินและวิ่ง เหมือนปูลมเลย

1y ago

ไม่งอค่ะ ตอนนี้น้องป.5 จ้า

รูปนี้ตอน 2 เดือนครึ่งค่ะ ฝึกจับนอนคว่ำ หาสิ่งจูงใจที่เคลื่อนไหวได้มาให้เค้ามอง น้องก็จะสนใจอย่างอื่นมากกว่า การจับนอนคว่ำเฉยๆ

นอนตะแคงก่อนเด๋วคว่ำเองค่ะ ให้นอนหงายข้างๆ แม่ เค้าจะพยายามตะแคงมาใกล้ๆเอง เพื่อเข้าเต้า ทำบ่อยๆ พอแข็งแรงแล้วกลิ้งเองเลยค่ะ

บ้านนี้ไม่ยอมคว่ำเอง แต่พอจับคว่ำให้น้องชอบ เลยไม่มั่นใจเหมือนกันค่ะว่าที่ไม่ยอมคว่ำเองเพราะน้ำหนักเยอะด้วยหรือป่าว 4 เดือน7.5

บ้านนี้4 เดือนครึ่ง เริ่มคว่ำเอง เราต้องหาโอกาสให้น้องนอนเล่นที่นอนเรียบ สักพักเขาก็อาจจะเริ่มเรียนรู้ได้ แล้วก็คว่ำเองได้

คุณแม่ต้องอดทนกับการร้องไห้ของลูกค่ะ แล้วลูกจะแข็งแรงมากขึ้นเรื่อยๆค่ะ ลูกของเราต้องอดทนทำมุกอย่างเพื่อตัวเองให้ได้ค่ะ