ลูกจะ5เดือนแล้วยังไม่คว่ำเองเลยค่ะ พอจับคว่ำก็จะร้องตลอดเหมือนอึดอัด ต้องฝึกยังไงค่ะ

331 ตอบกลับ

ลองจับน้องคว่ำเล่นบนตัวเราดูก่อนค่ะ บ้านนี้ตอนแรกก้อไม่ยอมคว่ำค่ะจับคว่ำก้อจะร้อง เราเลยเอามานอนคว่ำเล่นบนตัวเราบ่อยๆ ตอนนี้จับหงายทีไรคว่ำเองตลอดค่ะ

ลูกนุ 4 เดือนแล้ว เวลาเรียกไม่ค่อยหัน สนใจของยาก เบื่อง่าย ลองใช้ของ้ล่นมีเสียงและสีมาเขย่าข้างๆดู แรกๆ ก็หัน พอบ่อยๆ ไม่สนใจเลย เป็นเรื่องปกติเปล่าค่ะ

ให้นอนเล่นที่นอนแข็งๆหน่อยค่ะ ถ้าที่นอนนุ่มเขาจะไม่พลิกตัว แรกๆต้องช่วยเขาหน่อย พอเขาทำได้แล้ว ก็ปล่อยค่ะ ต้องใจแข็งๆหน่อย เดี๋ยวก้ได้ค่ะ เอาใจช่วย

อาจจะอุ้มน้องบ่อยเกินไปป่าวคะ ลองวางน้องไว้ที่เบาะให้เค้าได้ทดลอง ทำทุกวันวันละหลายๆรอบ เด๋วความอยากรู้อยากลองจะทำให้เค้าทำได้เองค่ะ สู้ๆนะคะ

จัยคว่ำบ่อยๆ ค่ะ แล้วเอาของเล่นมาล่อ เรียกเค้าให้มาหา เวลาเค้าทำท่าขยับๆ ให้ตบมือเชียร์ คว่ำทีนึง 2-5 นาที ตอนไม่อิ่มนมนะคะ ไม่งั้นจะอ๊อกค่ะ

น้องคว่ำเองตอน4เดือนกว่าๆค่ะ อาจเป็นเพราะเราจับนอนคว่ำบ่อยตั้งแต่2เดือน 😂ตอนนี้คว่ำเองได้แล้ว เผลอไม่ได้เลยค่ะ เป็นกำลังใจให้ค่ะแม่❤️🤟

บ้านนี้คว่ำตอน 3 เดือนค่ะ ให้น้องนอนตะแครงบ่อยๆเดี๋ยวก็ชินไปเองค่ะ คว่ำเป็นแล้วจับนอนหงายไม่ได้เลยจะคว่ำได้ทุกท่าพร้อมดูดนิ้วมือเลยค่ะ

บ้านนี้ค่ำตอน3เดือน25วันค่ะ ก่อนคว่ำเองได้ ก็มีอาการแบบแม่เลยค่ะคืออึดอัดร้องไห้เหมือนไม่ชอบ แต่พอผ่านไปสักพักเขาก็คว่ำของเขาเองคะแม่

บ้านนี้คว่ำตอน3เดือนค่ะ ตอนนี้5เดือนคว่ำ-หงายเองได้หมดเเล้ว ตอนน้องคว่ำแม่ลองหาอะไรมาวางข้างให้น้องเล่นไม่ก็เเม่เล่นกับน้องก็ได้ค่ะ

ลองฝึกให้ลุกนอนตะแคงซ้าย-ขวาสลับกันไป เฉพาะเวลาหลับนะคะ ส่วนตัวเคยทำให้ลุกค่ะ คว่ำได้ตอน3เดือนตอนนี้อายุ 6เดือนครึ่งเริ่มเกาะยืนล้ะค่ะ

3y ago

ใช่ค่ะบ้านนี้ก็ฝึกลูกนอนตะแคงซ้าย-ขวาคว่ำได้แล้วค่ะ4เดือน9วัน