ลูก3เดือนนอน12ชั่วโมง

ลูกจะ3เดือน นอน12ชม.น้อยไปไหมคะ เขาจะนอน2ครั้งค่ะ 24:00-06:00 06:00-12:00 นอกนั้นเขาจะไม่นอนค่ะ ทำยังไงก็ไม่ยอมหลับ แต่ตอนกลางคืนเขาจะร้องไห้ตั้งแต่หัวค่ำ จนเที่ยงคืนค่ะ ถึงจะยอมหลับ (แต่ตอนบ่ายหลังจากเขาตื่นเขาไม่นอนแต่ไม่ร้องค่ะ )#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

บ้านนี้ตอน1เดือนก็เป็นค่ะ แต่แม่ไม่โอเค ต้องหาวิธีเอาหลับให้ได้ค่ะ ฝึกให้เขารู้เวลาค่ะเขาจะชินไปเอง อาจจะคลาดเคลื่อนบ้างแต่ก็ยังดี เด็กวัยนี้สามารถฝึกได้แล้วค่ะ บ้านนี้ตอน1เดือนพอถึงเวลานอนแม่อุ้มเดินเขย่าๆจนหลับ ผ่าน1เดือนแม่เริ่มรับน้ำหนักลูกไม่ไหว เลยนั่งเปลค่ะ เปลผู้ใหญ่แล้วให้ลูกนอนบนตักเรา ไกวเปลไปมาเคลิ้มๆหลับค่ะ ช่วงเช้าตื่น8โมง-8โมงครึ่ง อาบน้ำ9โมง เสร้จแล้วก็เล่นค่ะ นอนคุยกัน พอ10ครึ่งกินนมนั่งเปลหลับค่ะ ตื่นประมานเที่ยง ตื่นมาก็เล่นค่ะ บ่ายโมง-บ่ายโมงครึ่งกินนมนั่งเปลหลับ ตื่นอีกที3โมงครึ่ง-4โมงเย็นค่ะ ตื่นมาเล่น อาบน้ำ5โมงเย็น แล้วก็กินนมหลับค่ะ แม่จะปลุกน้องอีกทีคือ1ทุ่ม ปลุกมานอนคุยนอนเล่นค่ะ พอถีงเวลา3ทุ่มก็จะสอนว่าต้องหลับ ให้กินนมหลับโดยไม่ต้องนั่งเปลค่ะ ตื่นอีกทีก็เที่ยงคืน บางคืนก็ตืนตี2เลย แล้วก็ตี4 และ6โมงครึ่งเพื่อกินนมค่ะ พยายามฝึกให้เขาทำอะไรเป็นเวลาค่ะเขาจะชิน แม่จะได้สบายและไม่เหนื่อยมากค่ะ ตอน1เดือนเคยร้องหนักมาก เลยใช้จุกหลอกค่ะ ช่วยได้ เด็กแต่ละคนไม่เหมือนกัน เป็นกำลังใจให่คุณแม่ค่ะ เดี๋ยวแม่จะผ่านมันไปได้แค่ทำความเข้าใจกับลูกค่ะ

4y ago

ค่ะแม่