ลูกคันเหงือก ทำไงดี?????

ลูกคันเหงือกมาก แล้วร้องไห้ งอแงตลอดเวลาทำยังไงดีคะ แล้วจะคันเหงือกนานมั้ยคะกว่าจะหาย#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

6 ตอบกลับ

แม่หาซื้อยางกัดมาให้ลูกค่ะเอายางกัดแช่ตู้เย็นเวลาลูกคันเหงือกก็เอายางกัดมาให้เค้ากัดช่วยได้ค่ะแม่..ฟันน้องขึ้นรึยังคะถ้ายังต้องรอฟันขึ้นค่ะถึงจะหายคันถ้าเค้าคันเหงือกเค้าจะงอแงเป็นเรื่องธรรมดาค่ะใช้ยางกัดพอบรรเทาได้ค่ะ

หายางกัด เห็ดกัด หรือจุกหลอกให้น้องค่ะ พอช่วยได้ แต่ถ้าคันเหงือก แล้วหัวร้อนๆ เหมือนมีไข้ ฟันอาจจะใกล้ขึ้นค่ะ

บ้านนี้ตัวร้อนๆ ไข้ต่ำๆมา2วัน งอแงมาก น้ำลายไหลตลอดเวลา รอลุ้นว่าฟันจะขึ้นไหมอยู่เลยค่ะ 😅😅

2y ago

บ้านนี้ก็ตัวอุ่นๆ ค่ะแม่ รอลุ้นอยู่เหมือนกันค่ะ😊

ลองใช้ยางกัดที่มีน้ำข้างในค่ะ แช่ตู้เย็นให้น้องกัด

เอายางกัดแช่เย็นให้กัดดูค่ะ

ขอบคุณค่ะ