ลูกน้อย

ลูกคอแข็งตอนกี่เดือนกันค่ะ นี้3เดือน5วันล้าว ยังไม่แข็งเลยค่ะ แอบกังวล

4 ตอบกลับ

บ้านนี้2เดือนครึ่งค่ะเพราะแม่ให้นอนคว่ำบ่อยๆ (แต่แม่ต้องคอยดูลูกด้วยนะคะเดี๋ยวเกิดอันตราย)ไม่นานเขาจะหัดยกหัวได้เองค่ะ

4y ago

ยินดีค่ะ

มาตรฐานเริ่ม 3-4 เดือนค่ะ ช้า/เร็วขึ้นอยู่กับพัฒนาการแต่ละคนด้วย ไม่ต้องกังวลค่ะ

4y ago

เหมือนกันค่ะ พยามจับนี่งค่ะ

เกือบ2เดือนลูกก็เริ่มคอแข็งแล้วคะ

4y ago

แทบทั้งวันเลยคะนอนหงายอค่เวลากินนมคะนั่งบ่อยด้วยคะ

เราเริ่มแข็งตอนจะ2เดือนจ้า

4y ago

แม่จับลูกคว่ำบ่อยไหมคะ มีคนบอกว่าถ่าจับคว่ำบ่อยๆคอจะแข็งไว