ลูกตัวเหลือง

ลูกคลอดได้ 8 วันมีอาการตัวเหลือง ตัวเหลืองอันตรายอย่างไร ตอนนี้มานอน รพ.เพื่อส่องไฟ แต่กังวลมากคะ

1 ตอบกลับ

ไม่ต้องกังวนค่ะ. เด็กแรกเกิดจะเกือบทุกคนที่ตัวเหลือง ถ้าสอง่ไฟให้ระวังผ้าปิดตาหลุดนะค่ะอาจจะทำให้ตาเสียถ้าผ้าปิดตาหลุด. แต่ภ้ากลับมายุบ้าน แสงแดดอ่อนๆๆตอนเช้า. พาลูกอาบแดดสัก5น.10น.ช่วยได้ค่ะ.