โรคG6PD

ลูกคลอดออกมาพร้อมกับโรคG6PD เอนไซม์บกพร่องหรือโรคถั่วปากอ้า กลุ้มใจมากเลยค่ะ ที่บอกว่าห้ามกินถั่วทุกชนิด แล้วในเครื่องปรุงอาหารหลายอย่างล้วนมีแต่ส่วนผสมของถั่วเหลืองเช่น ซอสปรุงรส ซีอิ๊วขาว และขนมหลายอย่างมากๆที่มีส่วนผสมของถั่วเหลือง กลัวว่าถ้าเผลอกินเข้าไปจะมีผลข้างเคียงมากน้อยแค่ไหนคะ

1 ตอบกลับ

ลูกชายเราเป็น 2คนเลยค่ะ ก่อนออกจากโรงบาลจะมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านมาให้คำแนะนำค่ะ แต่คุนแม่ไม่ต้องเป็นห่วงน่ะค่ะน้องทานถั่วได้บางชนิดค่ะ ที่ทานไม่ได้มีแค่ถั่วปากอ้า ยาอีกบางชนิด ผลไม้ตระกูลเบอรี่ ลูกเหม็น