ลูกคลอดมาได้ 10 วัน ตาขาวยังเหลืองอยู่เลยคะ ตัวเหมือนจะเหลืองแต่ฉี่ ถ่ายปกตินะคะ อย่างงี้ต้องไปเช็คตัวเหลืองอีกรอบมั้ยคะ

11 ตอบกลับ

ตอนคลอดลูกชายหมอนัก 1อาทิตย์ หลังคลอดคะ ตรวจเลือด ได้ค่าเลือด 14 หมอบอกว่าถ้าถึง 15ต้องส่องไฟ แต่หมอให้กลับบ้าน นัด อีก 1อาทิตย์มาตรวจ อิแม่ อัดนม ลูกอย่างหนัก ค่าเลือด ลดเหลือ12น้ำหนักขึ้น หมอเลยให้กลับบ้าน คุณแม่ให้ลูกกินนมเยอะๆนะคะ ปลุกกินทุก 1ชั่วโมงเลย ถ้าไม่ตื่นให้ดีดฝ่าเท้าคะ กินนมเยอะค่าเหลืองจะลดเร็ว เพราะสารเหลืองจะออกมากับ ฉี่กับอึคะ สู้ๆนะคะ

ให้หมอตรวจสบายใจสุดคะ แต่ลูกเราตาเหลืองตัวเหลืองพอสังเกตุได้แต่ไปหาหมอ คุณหมอว่าค่าพอรับได้ ตากแดดอ่อนๆก็ดีขึ้นคะ

ลูกเราเคยเป็นนะ เดือนกว่าลูกเราตาถึงจะหายเหลือง แต่ต้องตรวจดูว่าเรื่องเพราะอะไรด้วย ให้กินนมเยอะๆ ฉี่ อึ บ่อยๆ

แม่ลอวกดคามแขนขาน้องดูค่ะว่าเหลืองหรือป่าว ถ้าเหลืองตอนเช้าน่ะค่ะพาน้องมารับแดดช่วงเช้าหน้าบ้านน่ะค่ะแม่

7y ago

ขอบคุณคะ เช้านี้เริ่มตากแดดแล้วคะ ขอให้หายเหลือง แม่กังวลใจ😥

ลูกเราก็เคยเป็นให้น้องทานนมแม่มากๆให้ฉี่บ่อยๆ เอาตากแดดตอนเช้าจะค่อยๆจางไปเองค่ะ

เพื่อความสบายใจ ไปหาหมอตรวจค่าตัวเหลืองดีกว่า ลูกเราเคยเป็นได้นอนส่องไฟ2คืน

น้องนัดได้9เดือนแล้วค้ะยังไม่รับข องเลยค้ะ

ไปหาหมอคะถ้าตัวลูกยังสีส้มๆอะคะ

ไปหาหมอดีกว่าค่ะ