ลูกเป็นไข้หลังฉีดวัคซีน

ลูกครบ2เดือนเลยไปฉีดวัคซีนกลับมามีไข้เลยค่ะ ขอวิธีดูแลให้ไข้ลดลงเร็วๆหน่อยค่ะ งอแงหนักมากต้องอุ้มเดินตลอดถึงจะยอมหลับ แล้วตรงที่ฉีดยาต้องประคบมั้ยคะถ้าไม่บวม#ลูกคนแรก #ขอคำแนะนำค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

2 ตอบกลับ

ตรงที่ฉีดยาใช้น้ำอุ่นประคบค่ะ น้องเป็นไข้ห้ามใส่เสื้อผ้าหนา หมั่นเช็ดตัวน้องย้อนรู้ขุมขนทุก2-3ชม.แล้วสังเกตอาการ24ชม ถ้าได้ฉีดวัคซีน4เดือนแนะนำหลังฉีดยาเสร็จให้เอาแซมบัคนวดที่โดนฉีดทันทีลดอาการปวดบวม

4y ago

ขอบคุณมากๆค่ะ

ถ้าไข้ไม่ถึง38องศาให้เช็ดตัวค่ะ แต่ถ้าไข้ถึง38องศาให้ทานยาแก้ไข้ค่ะ

4y ago

ขอบคุณค่ะคุ