ท้องลูกคนที่2ห่างจากคนแรก10เดือน

ลูกคนแรกพึ่งได้10เดือนจะเข้า11เดือนค่ะ ประตำเดือนขาดไป19วัน ตรวจพบว่าท้อง แล้ววันนี้ก็ตรวจเจอว่าเป็นโควิดด้วย อยากทราบว่าจะอันตรายมากไหนคะ ท้องห่างกับคนแรกไม่นาน+เป็นโควิด คนแรกก็ตรวจเจอว่าเป็นโควิดตอนท้องได้9w**ผ่าคบอด**#ขอบคุณสำหรับคำคอมเม้นล่วงหน้าค่ะ

2 ตอบกลับ

ตามที่หมอบอกก็เสี่ยงมดลูกแตกได้ แต่ท้องแล้วก็หาหมอฝากครรภ์ค่ะ โควิดกินยารักษาตามอาการ หายแล้วค่อยไปฝากครรภ์ก็ได้ หรือถ้าอาการหนักก็ไปหาหมอรักษาโควิดก่อนค่ะ อย่าพึ่งไปฝากครรภ์เลยนะเพราะในแผนกสูติมีแม่ๆคนอื่นด้วย และพยาบาล หมอในแผนกต้องคลุกคลีกับแม่และเด็กด้วยค่ะ กันไม่ให้คนอื่นติดจากเรา