ขอสอบถามหน่อยจ้าแม่ๆ

ลูกคนแรกผ่าคลอดแล้วคนที่2ต้องผ่าคลอดเหมือนกันไหมคะแม่ๆ (อีกคำถามจ้า) ฝากคลอดคลีนิคแต่ไม่ได้ฝากพิเศษในกรณีนี้ถ้าทำคลอดต้องเป็นคุณหมอที่คลีนิคที่เราฝากหรือว่า หมอโรงบาลคะ พอดีหนูย้ายมาอยู่ต่างจังหวัดกลัวไม่เหมือนกันจ้าเป็นกังวล 😔#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

5 ตอบกลับ

คนเเรกผ่าคนที่สองก็ต้องผ่าค่ะ กรณีผ่าจะไม่เเนะนำให้มีลูกเกิน2คน เเต่ถ้ามีคนที่3ต้องเว้นระยะห่าง2-3ปีค่ะ เพราะเสี่ยงมดลูกแตก กรณีไม่ได้ฝากพิเศษส่วนมากตอนคลอดจะเป็นหมอที่โรงพยาบาล เเล้วเเต่ว่าหมอคนไหนเข้าเวรค่ะ

ท้องแรกผ่า ท้องสองก็ต้องผ่าค่ะ แล้วการผ่าคลอด มีลูกได้แค่ 3 คน ถ้าเกินนั้นเสี่ยงมูดลูกแตกได้ค่ะ

ท้องแรกผ่าท้องต่อไปก็ต้องผ่าค่ะ ฝากคลีนิคแต่ไม่ได้ฝากพิเศษขึ้นอยู่กับหมอค่ะ

ถ้าท้องแรกผ่า ท้องต่อไปก็ต้องผ่าค่ะไม่งั้นจะเสี่ยงมดลูกแตกได้ค่ะ

หมอเราบอกนะตอนจะคลอดหมอบอกถ้าแม่ผ่าท้องแรกท้องต่อไปก็ต้องผ่า