หัวปีท้ายปี

ลูกคนแรก พึ่งได้3เดือน คนที่2มาอีกแล้วค่ะ #ยาคุมเอาไม่อยู่จร้า ขอวิธีรับมือหน่อยค่ะแม่ๆ #คุณแม่มือใหม่กับการให้นมลูก

หัวปีท้ายปี
13 ตอบกลับ

ลองไปให้คุณหมอตรวจดูนะคะ เพื่อนคุณหมอให้เอาออกค่ะเพราะมีติดกันเกินไปหมอกลัวมดลูกแตกค่ะ แต่ถ้าคุณแม่บางคนมดลูกเข้าที่ดีก็มีได้ต่อเลยค่ะแต่ส่วนมากหมอจะให้ 1 ขวบค่อยมีค่ะ

3y ago

หมอบอกว่า มีต่อได้ค่ะคุณแม่😊

ผ่า หรือ คลอดเองคะ ผ่าอันตรายมากค่ะ ปรึกษาหมอที่ผ่าคนล่าสุดได้เลยค่ะ มดลูกยังเละอยู่เสี่ยงแผลแตกแยกค่ะ คลอดเอง ชิวๆไปค่าไม่อันตราย

3y ago

คลอดเองค่ะคุณแม่ หมอบอกว่าถ้าสามเดือนแล้วไม่เป็นไรค่ะ

หมอว่าไงบ้างคะแม่ แบบนี้น่าจะต้องปั๊มสต็อคไว้เยอะๆ ช่วงแรก ทั้งดูด ทั้งปั๊ม แต่บางคนก็ให้นมไปด้วยได้ตลอดนะคะ ถ้ามดลูกไม่บีบตัว

3y ago

หมอบอกว่ามีต่อได้ แต่ก็เหมือนที่พี่บอกค่ะว่าคงต้องทั้งปั๊ม ทั้งดูด 😊😁

บ้านนี้ผ่าได้4เดือน ท้องต่อยาก็ต้านไม่อยู่จ้า สู้ๆน่ะแม่😁😁

3y ago

ขอบคุณค่ะ🥰

อยากได้แบบนี้จัง แต่ท้องแรกยังไม่คลอดเลยจ้า 😂😂

เหมือนกันเลยจ้าคนที่2ตอนนี้11เดือนในท้อง21วีค

สู้ๆคะแม่ บ้านนี้ยาคุมเอาไม่อยู่เหมือนกัน

เหมือนกันค่ะคนกลาง1ปีคนในท้อง7เดือน

ยินดีด้วยจ้า อยากได้แบบนี้😁

แม่กินหรือฉีดคะ