ขอถามแม่ๆ บ้านอื่นหน่อยค่า

ลูกคนแรก น้องได้ 12 วันเองค่ะ เรานิสัยเสียนิดหน่อยปั้มทุก 6 ชม. บางทีเผลอหลับไปกับลูก พอวันนี้รู้สึกคัดเต้านม เจ็บมาก จับดูเป็นก้อนๆทั้งสองข้าง น่าจะเป็นท่อน้ำนมอุดตัน เลยลองปั้มดู - รูปที่เป็นมูกสีเหลืองออกใส ปนเลือดนิดๆเป็นหนอง ในน้ำนมใช่มั้ยคะ เราไม่แน่ใจว่าหนองหรือคราบนมที่อุดตัน (เต้าซ้าย) น้องกินนมที่ปั้มออกมาได้มั้ยคะ ตอนนี้ยังไม่กล้าให้กินทั้งสองเต้า -รูปที่เป็นมูกปนเลือด (เต้าขวา) นมกินได้มั้ยคะ - รูปน้ำนม เหมือนมีเศษนมก้อนปนอยู่ กินได้มั้ยคะ หรือเป็นนมปกติที่มีกาก เราไม่รู้จริงๆค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

ขอถามแม่ๆ บ้านอื่นหน่อยค่า
1 ตอบกลับ

ท่อน้ำนมอุดตันค่ะ ควรปั้มบ่อยๆนะคะแม่ทิ้งเวลานานระวังน้ำนมจะหดเอา ของเราที่เคยเป็นปั้มทิ้งค่ะ ไม่กล้าให้กิน รอบต่อไปให้กินปกติ