สอบถามเเม่ๆหน่อยค่ะน้องพึ่งคลอดได้19วัน คือตาของน้องจะมีน้ำตาขี้ตาออกบ่อยมาก ทำยังไงถึงจะหายค่ะ

ลูกคนเเรกค่ะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

สอบถามเเม่ๆหน่อยค่ะน้องพึ่งคลอดได้19วัน คือตาของน้องจะมีน้ำตาขี้ตาออกบ่อยมาก ทำยังไงถึงจะหายค่ะ
2 ตอบกลับ

สำลีชุบน้ำต้มสุกเช็ดเช้าเย็นค่ะ หรือเวลาที่ขี้ตาออกก็ได้ เช็ดจากหัวไปหางตา 1 ก้อน ปาด 1 ครั้งทิ้งนะอย่างใช้ซ้ำ + นวดวนระหว่างหัวตากับสันดั้งไล่ขึ้นลงวันละ 20-30 รอบค่ะ

10mo ago

ขอบคุณนะค่ะ

ปกติคะ เช็ดทำความสะอาดไปเรื่อยๆ