สอบถามเเม่ๆหน่อยคะ

ลูกคนเเรก คะเเม่ๆ เเม่เตรียมซื่อของใช้ น้อง ต้องเตรียมงบเท่าไหร่คะ ตอนนี้เริ่มซื่อไม่ถูกเลยคะ กลัวคลอเออกมาเเล้วไม่ใด้ใช้ เเม่มีเพจ เเนะนำทีจะซื่อบอกใด้นะคะ

4 ตอบกลับ

เพื่อนที่คลอดก่อน แนะนำเราประมาณนี้ค่ะ 1.car seat ให้ลูกนั่งตั้งแต่ออกจากรพ. แต่แม่ต้องลองใช้ก่อนนะ เดี๋ยววันจริงทำไม่เป็น เราว่าช่วง 38w เราจะเอามาลองและติดบนรถ 2.ชุดเด็ก ไม่ต้องเยอะมาก เพราะน้องโตไว 3.หมวก ถุงมือ ถุงเท้า ผ้าห่อตัว สำหรับวันออกจากรพ. (เราฝาก รามา รพ.ให้เราเตรียมเอง) 4.ทิชชู่เปียก เช็กก้นเบบี๋ หรือจะสำลีกลมๆก็ได้ แล้วแต่ถนัด 5.กาต้มน้ำ เพราะเด็กต้องใช้น้ำต้มสุก 6.cotton bud เช็ดเหงือกและลิ้น 7.cotton bud อันเล็ก เช็ดแผลที่สะดือ 8.มหาหิง 9.ครีมแก้ผื่นผิวหนัง 10.ผ้าอ้อมสัก 2 โหล ถ้าจะไม่ใช้แพมเพิส แต่ถ้าแพมเพิส ก็สักโหลพอ ปล.แพมเพิสเด็กแรกเกิดและน้ำหัวปลีหรือพวกนมบำรุงน้ำนม เพื่อนบอกว่าเพื่อนๆให้มาเยอะ จนใช้ไม่ทัน แต่เราคงซื้อไว้เล็กน้อย เผื่อไม่มีใครให้ 55555

ลองดูนะคะ บางอย่างก็ไม่จำเป็นเท่าไร เรื่องงบก็เอาที่แม่สะดวก บ้านนี้ก็คนแรก ยังไม่ได้ซื้อเหมือนกัน ดูไปเรื่อยๆ เทียบราคาหลายๆร้านอยู่ค่ะ

ซื้อตามใบเช็คลิสต์ค่ะ แต่เสื้อผ้าซื้อไม่เยอะค่ะ เน้นอุปกรณ์ที่ต้องใช้สำหรับเลี้ยงลูกมากกว่าค่ะ

แม่ซื้ออะไรแล้วบ้างคะจะได้แนะนำถูก

1y ago

ยังไม่เริ่มซื่อเลยคะคุณเเม่😍