ขอสอบถามหน่อยค่ะ

ลูกขึ้นผื่นตรงอวัยวะเพศกับก้น คล้ายๆผื่นผ้าอ้อม(ไม่แน่ใจ) แต่ที่บ้านบอกให้ทาแป้งที่อวัยวะเพศลูก แม่เคยอ่านเจอว่าใช้แป้งในเด็กต่ำกว่า1ขวบจะทำให้เด็กเสี่ยงเป็นภูมิแพ้ ตั้งแต่คลอดน้องมาแม่ยังไม่เคยใช้แป้งกับน้องเลย หนักใจเลยค่ะ ไม่แน่ใจเลยว่าควรจะใช้ดีไหม🥲 #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

6 ตอบกลับ

งดแป้งเลยนะคะแม่แป้งนี่คือตัวที่ยิ่งทำให้อับชื้นเลยค่ะ ทาครีมบีแพนเทนหรือ fae&mae ค่ะพยายามเปลี่ยนแพมเพิสให้น้องบ่อยๆเวลาเปลี่ยนให้ใช้น้ำเปล่าสะอาดๆล้างเลยยิ่งดีค่ะ บ้านนี้ลูกตอนลูกคนแรกเคยแพ้แป้งหนักยิ่งกว่าผื่นที่ก้นน้องอีกค่ะแม่กลัวแป้งไปเลย

เราทา fae&mae/godmami ดีมากค่ะไม่แดงไม่ผื่น เวลาเปลี่ยนเพิ้สซับให้แห้งทาครีมแล้วให้น้องนอนผึ่งสัก 2-5 นาทีช่วยลดแดงได้ค่ะ หลังอาบน้ำผึ่ง 5-10 นาที อึปุ๊บให้เปลี่ยนอย่าหมัก ทำแบบนี้ไม่ผื่นไม่แดงแน่นอนค่ะ แต่ถ้าเป็นมากแนะนำหาหมอนะคะ

งดทาแป้งค่ะแม่ พยายามทำไห้แห้งตลอดค่ะ ฉี่รึอึ ต้องรีบเอาเพิสออก อย่าทิ้งไว้ค่ะ ทาบีเเพนเท่นบางๆค่ะ เดี่ยวก็หายค่ะ

งดทาแป้ง​ ทาวาสลินก็เอาอยู่นะคะ​ บ้านนี้ก็เคยเป็นค่ะ​

ลองใช้บีแพนเธนทาค่ะ

เอาบีแพนเทนทานะคะ