ลูกคอเปื่อย ทำยังไงดีคะ แม่ๆ

ลูกขี้ร้อนเหงื่อออกง่ายมาก นอนห้องแอร์ก็เหงื่อออก ทำให้คอเปียก แดง เปื่อยไม่หายสักที แม่คอยเช็ดคอด้วยน้ำเกลือ แล้วทาบีแพยเธทให้ ก็ไม่หาย แม่ๆ ท่านไหนมีประสบการณ์การรักษาที่เห็นผล แนะนำทีค่ะ🙏🏻🙏🏻🙏🏻🙏🏻

1 ตอบกลับ

ลองเปลี่ยนครีมดูค่ะใช้เป็นซูโดรครีม ตอนเด็กลูกเราก็ใช้หายนะแต่มันเหนียวๆ แต่ใจจริงอยากแนะนำแป้งเด็กลดผดผื่นของศรีจันทร์ใช้ดีมากค่ะ จริงๆก็ใช้ได้ตั้งแต่แรกเกิด แต่มันติดตรงฝุ่นมันฟุ้งตอนทาแล้วเด็กเล็กยังไม่มีขนจมูกไว้กรองถ้าแม่กังวลตรงนี้ก็เข้าใจนะคะ ตอนเด็กเราก็ไม่ได้ใช้แป้งให้ลูกเลยค่ะใช้แต่ครีม พอเริ่มโต แล้วเข้าหน้าร้อนเหงื่อออกครีมเอาผื่นไม่อยู่ค่ะ มาเจอแป้งคือจบเลยใช้ดีมาก ยังไงลองชั่งใจดูนะคะ

2y ago

ชอบคุณมากค่ะแม่ เดี๋ยวจะลองไปให้ดูค่ะ 🥰