ลูกอายุ 1 ปี 4 เดือนไม่ยอมพูด

ลูกของแม่ๆ เริ่มพูดเป็นคำ ตอนอายุเท่าไรคะ บ้านนี้ลูกไม่ยอมเลยค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

4 ตอบกลับ

น้องพูดได้ตอน 9 เดือน แต่จะเน้ยเรื่องกิน เช่น หร่อย หม่ำ เน้น พอถามอะไร หรือเรียกก็จะเอ้อ ตอนนี้ 1 ขวบ 1 เดือนพูด 2 พยาง ได้ เช่น ยายจ๋า อร่อย แม่จ๋า แต่ น้องไม่ยอมจับขวดนม ไม่ยอมเดิน ได้แต่เกาะเดิน พูดเร็วแต่ไม่ยอมเดิน

บ้านนี้ลูกชาย พูดเป็นคำๆก็ได้สักขวบครึ่งได้ ค่อยๆคุยกับน้องไปเรื่อยๆนะคะ ไม่ต้องกังวล

บ้านนี้พูดได้ตอน1ขวบค่ะสู้ๆนะค่ะเดี๋ยวน้องก็พูดค่ะพูดกับน้องบ่อยๆค่ะ

อ่านนิทาน พูดกับน้องบ่อยๆ ช้าๆ ชัดๆ ถ้าดูจอ งดจอค่ะ