เด็กแต่ละเดือนควรกินนมกี่ออนซ์

ลูกของแม่ ตอนนี้อายุ 2 เดือน 24 วัน หนัก 7 โล เวลาจะนอนแม่จะให้กิน 2 ออนซ์ แต่!! เขาร้องโดยเอามือเข้าปาก แม่ก็ให้กินอีก 1 ออนซ์ เขาก็ร้องจะกินอีก พอเอาให้กินทีนี้ เขาจะดูดเร็วแรงรีบและหายใจแรงเหมือนโกรธ(เหมือนคนอดอยาก) พอได้กินออนซ์ที่ 4 เริ่มสงบ และเวลานอน เขาหลับแล้วโกนด้วยคะ เราจะรู้ได้ไงว่าลูกควรกินกี่ออนซ์และเขาอิ่มไหม เพราะเคยอ่านบทความ ความหนึ่ง หมอบอกว่า ไม่ให้กินเกิน ชม./1 ออนซ์ และการนอนโกนจะเป็ยอันตรายไหมคะ

1 ตอบกลับ

ให้กินเท่านี้พอค่ะ น้องร้องอยากดูดไม่ได้แปลว่าหิวเสมอค่ะ น้องแค่อยากดูดกล่อมตัวเองให้มีความสุข ปกติของเด็กทารก