น้ำหนักน้อยกว่าเกณฑ์

ลูกของฉันอายุ 4 ปีกว่าแล้ว แต่เขาผอมมาก น้ำหนักแค่ 13 กิโลกรัม อยากทราบว่าพอมีวิธีไหนที่สามารถเพิ่มน้ำหนักลูกได้บ้างคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

คุณแม่เข้มงวดเรื่องกินของลูกมากไหมคะ พยามให้ลูกกินให้ครบ 5 หมู่ 3 มื้อหลัก 2 มื้อว่าง นมต้องมี ถ้าตามใจลูกก็อาจจะกินแต่ขนมจนอิ่ม หรือห่วงเล่นจนไม่กิน อะไรแบบนี้ค่ะ แต่ถ้าทำทุกอย่างแล้วยังผอม ต้องพาไปหาหมอเผื่อมีโรคอะไรค่ะ