ตอนนี้ได้34+1wแล้วค่ะ ที่บ้านคุณเเม่สามีบังคับให้เดินออกกำลังกายทุกเย็น เดินแค่20-25นาทีก็ปวดท่อนล่างไปหมด บางวันก็ท้องแข็งหลังจากเดินเสร็จสักพักค่ะ จะมีผลกระทบอะไรมั้ยค่ะ?

ลูกก็ดิ้นเก่งเหลือเกินค่ะ ท้องแรกด้วยค่ะ

1 ตอบกลับ

เคาคงอยากให้คลอดง่ายมังค่ะ แต่ถ้าเร่งรีบไปจนท้องแข็งถี่ก็ไม่ดีนะคะ เดี๋ยวคลอดก่อนกำหนด เดินช้าๆเบาๆก็พอค่ะ หรือเดินสลับกับนั่งพักค่ะ