ลูกดูดเต้าข้างเดียว

ลูกกินเต้าข้างเดียว ทำไงให้ลูกกินอีกข้างด้วยคะแม่ๆ นมอิแม่ใหญ่ข้างเล็กข้างแล้ว ถ้าน้องโตกว่านี้น้องจะกินอีกข้างมั้ยคะแม่ น้อง4เดือน ลูกคนแรกค่ะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

9 ตอบกลับ

เหมือนกันเลยค่ะ เราลองปั้มข้างที่ลูกไม่ดูดเอาแล้วให้กินข้างที่เขากินปกติ ถ้าลูกอารมณ์ปกติก็ลองให้ดูดข้างที่ไม่ค่อยดูด แต่ถ้าอารมณ์ไม่ดีก็ให้เขาดูดข้างที่เขาถนัดไปก่อน ปรับใช้ให้เหมาะกับตัวเราค่อยๆปรับลูกเอาค่ะ หวังว่าจะดีขึ้นเหมือนกัน

2y ago

ขอบคุณมากค่ะแม่จะลองดูค่ะ

ให้น้องดูดข้างเดียวนมก็จะเยอะข้างเดียวค่ะ ความไหลแรงของนมก็ต่างกัน ถ้าไม่ให้ดูดอีกข้างนานๆ โตกว่านี้เค้าก็จะยิ่งไม่ดูดข้างนั้นเพราะมันออกช้าและน้อยกว่าอีกข้าง

2y ago

ได้ค่ะะแม่ ขอบคุณค่ะ

ถ้าถึงเวลากินนมแล้ว ลูกอารมณ์ดีด้วยลองเอาเข้าเต้าอีกข้างดูค่ะ ของเรามีได้บ้างอยู่นะคะ ถ้าไม่ดูดเราก็จะปั๊มเก็บไว้ค่ะ

2y ago

ขอบคุณค่ะแม่

ต้องพยายามสลับค่ะแสดงว่านมอีกข้างนมมาน้อยน้องเลยไม่ดูด ต้องฝืนค่ะ หรือ แม่ปั๊มช่วยไหมคะ ก็จะกระตุ้นน้ำนมได้

2y ago

ใช่ค่ะนมมาน้อย เพราะอีกข้างไม่ถนัดตอนนี้น้องเลยไม่เอาเลยค่ะ

น้องดูดข้างเดียวเหมือนกันตั้งแต่ประมาณ 5เดือน จนตอนนี้ 2 ขวบก็ยังดูดข้างเดียว แก้ไม่ได้จริงๆ

2y ago

เท่ากันค่ะ

บ้านนี้จับสลับซ้ายขวาแต่เด็กค่ะ ลองหาท่าที่เข้าจะสบายดูค่ะ เอาให้ถนัด นั้งหรือนอนลองดูค่ะ

2y ago

ยินดีค่ะ

บ้านนี้กินข้างเดียวยัน1.6ขวบ นมแม่เลยหดข้างเดียว ข้างหนึ่งยานข้างหนึ่งตึงเหมือนเดิม55555555

2y ago

อีกข้างแม่ปั๊มออกมั้ยคพ

ดูดข้างละ​ 15​นาทีแล้วเปลี่ยนสลับข้าง​ค่ะ​ นมค้างเต้าก็ปั้มออกมาเก็บไว้ให้ลูกต่อได้

2y ago

อีกข้างน้องไม่เอาเลยค่ะ ร้องตลอด

เวลาน้องหิวมากๆก็ให้ดูดข้างที่น้องไม่เอาก่อนเลยค่ะ

2y ago

น้องไม่ยอมเลยค่ะร้องอย่างเดียว อิอม่ใจไม่แข็ง