แม่หลังคลอด

ลูกกินนมแม่ไม่ถ่าย4วันแต่ภายลมอันตรายมั้ยคะมีวิธีแก้ยังไง#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

2 ตอบกลับ

ไม่อันตรายค่ะ ตราบใดที่น้องยังกินนมได้ปกติ ร่าเริง ไม่มีไข้ ผายลมได้ ถือว่าปกติค่ะ เด็กบางคนกินนมแม่ล้วน ไม่ถ่ายเป็นอาทิตย์ก็มีค่ะ อย่างของบ้านนี้ กินนมแม่ เสริมนมผสม ถ่ายวันเว้นวัน บางทีก็ 2-3 วันครั้ง แต่ถ่ายทีก็ล้นเพิสค่ะ

กินนมแม่ 100% ไม่ถ่ายคือปกติค่ะเพราะนมแม่ย่อยง่าย การผายลมถือว่าดีนะคะเหมือนกับการเรอที่เอาลมออกจากท้องไม่ให้เกิดการท้องอืดค่ะ

1y ago

ขอบคุณสำหรับความรู้นะคะ🥰