ลูกไม่ถ่าย

ลูกกินนมแม่ผสมนมผง ไม่ถ่ายมา2วัน วันนี้วันที่3 ลูกจะท้องผูกไหมคะ แต่ปกติที่ผ่านมา ก็ ถ่ายเหลว แม่กังวลมากคะ

1 ตอบกลับ

เด็กกินนมผสมด้วย ไม่ค่อยถ่ายทุกวันค่ะ แม่ต้องสังเกตดูว่าตอนที่น้องอึ อึแข็งเป็นเม็ดกระสุนมั้ย เบ่งยากรึป่าว หรือน้องมีอาการอึดอัดท้องอืด กินไม่ได้ ไม่นอน ถ้ามีอาการแบบนี้ แปลว่าน้องท้องผูกค่ะ อาจต้องเปลี่ยนนมผงให้เหมาะกับน้อง