ลูก3เดือน6วัน กินนมแม่ อึเป็นก้อนนิ่มๆ

ลูกกินนมแม่อย่างเดียวค่ะ ตั้งแต่ลูกเริ่มเอานิ้วเข้าปาก เป็นช่วงที่ผมของลูก ร่วงด้วยพอดีเลย แม่จะพบว่าที่แพมเพิส มีอึก้อนนิ่มๆ ปนมาค่ะ 3-4 ก้อน มีมูกบางครั้ง แต่ไม่ใช่มูกเลือดค่ะ มีเส้นผม 2-3 เส้นติดมาทุกครั้ง..อึสีออกส้มๆน้ำตาลค่ะ และเม็ดพริกเริ่มน้อย ขี้เล่น ยิ้มแย้ม ไม่ป่วยค่ะ...และนานๆถ่ายทีนึง..ไม่ถ่ายทุกวัน..ซึ่งตอนที่ไม่เอานิ้วเข้าปาก อึสีเหลืองปกติ เหลวและมีเม็ดพริกปกติค่ะ ใครเคยเจอแบบนี้บ้างคะ ต้องหาหมอไหม หรือเป็นปกติของเด็กดูดนิ้วคะ

1 ตอบกลับ

ถ้าน้องไม่มีมูกเลือด ไม่มีอาการอื่นอย่างเช่นไข้ น่าจะไม่ต้องห่วงนะคะ แต่แนะนำให้คุณแม่ปรึกษาคุณหมอวันที่ต้องไปพบคุณหมอนะคะ

6y ago

ขอบคุนมากค่ะแม่