ลูก 8 เดือนกินข้าวน้อย บางครั้งก็ไม่กินเลย กินนมอย่างเดียว

ลูกกินข้วน้อย

8 ตอบกลับ

ถ้าลูกกินข้าวน้อย ไม่ยอมกินข้าวเลย กินแต่นม ให้แม่ลองย้อนถามตัวเองว่าลูกเรายังกินนมมื้อดึกอยู่รึป่าว ถ้ายังกินนมมื้อดึกอยู่ นั่นคือสาเหตุค่ะ นมมือดึกที่ทานเข้าไป มันมาทดแทนของส่วนตอนเช้า ทำให้เด็กไม่ยอมกินข้าว รึกินได้น้อย เราเจอหลายโพสมากที่ถามว่าลูกไม่ยอมกินข้าว ทำไง เราจะถามกลับไปเสมอว่าลูกเลิกนมมื้อดึกรึยัง คำตอบที่ได้จากแม่ๆเหล่านั้นคือ ลูกเขายังไม่เลิกนมมื้อดึก ลูกเราก็8เดือนเหมือนกัน แต่ไม่เคยมีปัญหาเรื่องไม่ยอมกินข้าวเลย เพราะน้องเลิกนมมื้อดึกตั้งแต่4เดือน บางคนอาจคิดว่าการเลิกนมมื้อดึกไม่สำคัญ แต่ลองเปิดกูเกิ้ลรึไปปรึกษาคุณหมอดู แล้วจะรู้ว่ามันสำคัญมาก

5y ago

เราไม่แน่ใจนะว่าวิธีของเราจะใช้ได้กับเด็กทุกคนมั้ย เพราะมันขึ้นอยู่กับตัวแม่ด้วย ถ้าแม่ใจแข็งมากพอ ลูกก็อาจจะเลิกนมมื้อดึกได้ แต่ถ้าแม่ใจอ่อน ทนไม่ได้ที่เห็นลูกงอแง ลูกก็เลิกนมมื้อดึกไม่ได้

ลูกผมเคยเป็นครับ แต่ตอนนี้ชอบกินข้าวละ ยิ่งเป็นข้าวนึ่งเนี่ย แย่งกินเลย #วิธีการคือ หลอกให้เล่นแล้วป้อนข้าวด้วยครับ ผมใช่วิธีนี้ กินหมดทุกมื้อที่ แม่เตรียมไว้ก่อนไปทำงานครับ

อาจจะเป็นเพราะน้องอิ่มนมหรือป่าวคะแม่กินนมมากไปพอถึงมื้ออาหารเรยกินได้น้อย ก่อนทานอาหารงดนมสัก1-2 ชม.นะคะ

บ้านนี้กินหมดทุกมื้อเลยค่ะป้อนมาตั้งแต่6เดือนตอนนี้11เดือนกว่ากินทั้งนมข้าวผลไม้ค่ะ

เหมือนกันคะ แต่บ้านนี้จะป้อนผลไม้เป็นของว่างระหว่างวันคะ

เหมือนกันเลยค่ะ แต่พยายามหาของว่างให้ทาน ทานบ้างนิดหน่อย

พยายามป้อนเนอะ ลองดูอันไหนเค้าชอบก็เอามาป้อน

ตัองพยายามป้อนคะ เดียวลุกจะติดนม นน น้อย