ลูกกำลังจะ2ขวบแล้วไม่ยอมกินข้าว ดื้อๆปฏิเสธทุกอย่างต้องทำยังไงดีคะ

4 ตอบกลับ

เป็นวัยทองเด็กอ่าค่ะ ช่วง 2-3 ขวบ ต่อต้าน แต่ถ้าเราพูดกับเขาดีๆ ว่ากินข้าวแล้วจะมีแรง อธิบายเหตุให้เขาฟังคะ

คุณแม่ต้องคอยสังเกตุว่าลูกชอบทานอาหารอะไร ประเภทไหน ลองทำให้น้องทานบ่อยๆ นะคะ และให้นั่งทานพร้อมกันค่ะ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ เวลากินข้าวนี้ต้องเป็นนางยักษ์ตลอด