ลูกหลับยาก ไม่ยอมหลับตอนกลางคืน

ลูก 7เดือน นอนยากมากเลยค่ะ ตอนกลางวันน้องก็หลับตามปกติค่ะ แต่พอกลางคืนไม่ยอมหลับเลย 5ทุ่ม - เที่ยงคืน ตลอด น้องพึ่งเริ่มมาเป็นช่วงนี้ค่ะได้ประมาณหนึ่งอาทิตย์ ทุกครั้งน้องจะหลับไม่เกิน 3ทุ่มค่ะ แม่กังวลว่าน้องจะไม่เติบโตตามปกติเพราะ growth hormone หลั่งได้ไม่เต็มที่ อยากรบกวนขอคำปรึกษาจากแม่ๆค่ะ

1 ตอบกลับ

บ้านนี้นอนดึก 3-5 ทุ่มประจำ กล่อมแล้ว เอานอนเวลาเดิมตลอด แต่นางไม่นอนค่ะ เป็นแบบนี้ตั้งแต่ 4 เดือนยันขวบ เราแก้ปัญหาด้วยการไม่ให้นางหลับหลัง 4 โมง ก็เริ่มนอนไวขึ้น 2-3 ทุ่ม กลางวันให้นอนเวลาเดียวค่ะ