ลูก 6 เดือนไม่ยอมกินข้าว

ลูก 6 เดือนแล้วแต่ไม่ยอมกินข้าวเวลาเอาข้าวป้อนก็จะร้องให้พอเอาข้าวใส่ปากก็ทำท่าจะอ้วกเราควรทำยังไงดีคะเวลาหิวก็จะกินแต่นมไม่ให้กินก็ร้องไม่ยอมหยุดจนเราสงสารแม่ๆคนไหนเจอเหตุการณ์แบบนี้บ้างค่ะแล้วรับมือยังไงค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

3 ตอบกลับ

ถ้าเป็นมื้อแรกของน้องน้องจะไม่ค่อยยอมกลืนหรอกค่ะ เพราะเขายังไม่ชินกับอาหารที่แม่ป้อน แต่น้องค่อยๆป้อนน้องไปเรื่อยๆนะคะ ใจเย็นๆและลองหาเมนูที่คิดว่าลูกจะชอบดูค่ะ ของแบบนี้มันต้องมีการลองไปเรื่อยๆเดี๋ยวแม่ก็จะเรียนรู้โดยธรรมชาติเองเลย

1y ago

ลองให้กินสามสี่วันแล้วค่ะเปลี่ยนเมนูก็แล้วค่ะ

มื้อแรกให้น้องทานเป็นข้าวบดราดนมแม่มั้ยค่า น้องน่าจะทานง่ายขึ้น

เหมือนกันเลยค่ะป้อนก็หันหน้าหนีไม่ยอมกลืนพอกลืนแล้วทำท่าจะอวก