ทำอย่างไรให้ลูกชอบกินข้าว

ลูก 3 ขวบ แล้วตัวเล็กไม่ค่อยกินข้าวกินแต่นมและขนมควรมีวิธีจัดการกับลูกน้อยอย่างไร

7 ตอบกลับ

งดนมกับขนมค่ะ พอเขาไม่ได้กินข้าวเขาก็รู้ค่ะว่าไม่ได้กินข้าวแล้วยังมีขนมมีนมอยู่ งดค่ะ ต้องเด็ดขาดแล้ว

หลอกล่อสิค่ะแบบให้กินข้าวก่อนแล้วให้กินขนมถ้าเขาขอก้ใจแข็งปฏิเสธสิเสียงแข็งทานข้าวก่อนค่อยทานขนม

ต้องเข้มงวดค่ะ ถึงเวลาทานข้าวห้ามให้อย่างอื่น ต้องทานข้าวเสร็จก่อนแล้วค่อยให้ ไม่ทานไม่ให้ค่ะ

ก่อนถึงเวลากินข้าวไม่ควรให้กินอย่างอื่นก่อนค่ะพอกินข้าวจะได้กินเยอะ

แม่ต้องฝึกให้ลูกดินข้าวเป็นอาหารหลักค่ะ เก็บนมไว้ห่างตาค่ะ

อาจจะต้องถึงเวลาเด็ดขาด ถ้าให้ขนม ลูกก็จะติด

5y ago

ใช้วิธีหลอกล่อให้ลูกกินข้าวก่อนนมกับขนมกินข้าวเสดอาจมีรางวัลให้ดื่มนมหรือให้เป็นขนมเพื่อให้เด็กจูงใจในการกินข้าว

งดขนมกับนมไห้กินเป็นเวลาค่ะ