ขอสอบถามค่ะ

ลูก 2 เดือนแล้วแต่ขายังยืดไม่ตรงอ่ะค่ะ มันปกติไหมค่ะ พอดีวันนี้พาลูกไปฉีดวัคซีน แล้ววัดตัวลูก เจ้าหน้าที่เขาบอกให้อาบน้ำอุ่นแล้วจับขาลูกให้ยืด แต่นี้ดูใน google เขาบอกไม่ควรทำ ควรเชื่ออะไรดีค่ะแม่ๆ

5 ตอบกลับ

ปกติค่ะคุณแม่ห้ามดัดขาเด็ดขาดนะคะเพราะเด็กจะเริ่มขาตรงที่ 1 ขวบขึ้นไปจนถึง 5 ขวบเลยนะคะขาถึงจะเข้าที่ค่ะ

อย่าหาทำนะคะเดี๋ยวน้องจะพิการขาหักผิดรูปขึ้นมา! ปกติค่ะขาทารกจะเข้าที่ตอนประมาณ 1-2 ขวบ

เจ้าหน้าที่น่าตีจังเลย เป็นปกติของเด็กนะคะ ขาน้องจะเข้าที่จริงตอน 2 ขวบค่ะ

3y ago

อสม อ่ะค่ะ เขาคงไม่รู้มั้งค่ะ

ปกติค่ะแม่ ห้ามดัดขาน้องนะคะ เดี๋ยวน้องโตขึ้นขาจะตรงเองค่ะ

ปรกติค่ะ ขาเด็กจะตรงก็เกือบ 2 ขวบค่ะ ห้ามดัดขาเด็กนะคะ