ลูกไม่ค่อยดิ้นอันตรายไหมคะ

ลูก 27 วีคแล้ว ไม่ค่อยดิ้น อันตรายไหมคะแม่ๆ แม่ตรวจเสี่ยงเบาหวานด้วย🥹#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

ไม่ค่อยดิ้นนี่หมายถึงแม่ได้ลองนับหลังทานอาหาร 1 ชม. หรือยังคะ ของเราจะชอบนับหลังทานข้าว 1 ชม. จะได้อยู่ประมาณ 23 ครั้ง ต้องขึ้นอยู่กับแต่ล่ะบ้านด้วยค่ะ ว่าปกติคือดิ้นเท่าไหร่ ลองนับเช้าเที่ยงเย็นก่อนก็ได้ค่ะ เก็บข้อมูลไว้ ถ้าน้อยกว่าเดิมที่เคยนับต้องเฝ้าระวัง อย่ารอจนลูกไม่ดิ้นแล้วไปหาหมอนะคะ อันตรายมาก ถ้าดิ้นน้อยกว่าเดิมไปหาหมอเลยถึงหมอจะว่าเราแต่ลูกเราปลอดภัยน้า

2y ago

เรารู้สึกแค่เหมือนลูกตอด แต่ดิ้นไม่แรงเหมือนบ้านอื่น แอบกังวน เมื่อวันที่ 16 ธค คุณหมอฟังหัวใจ บอกเต้นปกติ แต่วันนั้นไม่มีอัลตราซาวด์ แล้วเราตรวจเสี่ยงเบาหวานเลยกังวนหนักกว่าเดิม เราแจ้งคุณหมอแล้วคุณหมอก็ดุ บอกว่าก็นั่นแหละเรียกเด็กดิ้น แต่ตอน19-20 วีค ดิ้นแรงมากเห็นได้ชัด