ลูกดูดนมแล้วร้อง ดิ้น ผลักออก เป็นเพราะอะไรคะ

ลูก 1 เดือนครึ่งค่ะ เลี้ยงด้วยนมแม่อย่างเดียว ช่วงนี้มีปัญหากินแล้วร้อง เตะขา ผลักออก ดิ้นไปมา และดูทุลนทุลาย แต่ปากยังไล่งับอยู่ ยังอยากกินนมอยู่ ลองบีบดูน้ำนมก็ออกเยอะนะคะ แต่ไม่รู้เป็นอะไร มีใครทราบไหมคะว่าต้องทำอย่างไร#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ใครมีประสบการณ์ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

2 ตอบกลับ

แน่นท้องค่ะอยากดูดเฉยๆแต่ไม่อยากกินพอนมเข้าปากเขาก้อผลักออก แบบนี้แม่ต้องจับเรอด่วนๆนะคะ การจับเรอทำได้ทั้งก่อนกินนม ระหว่างกินนม หรือกินนมเสร็จแล้วค่ะ เมื่อเห็นว่าลูกมืออ่อนไม่เกร็งผ่อนคลายนั่นคือเขารู้สึกดีหายแน่นท้องแล้วค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ ไม่รู้เพราะอะไร ลองให้ทำให้เค้าหยุดร้องหรืออารมณ์เย็นลง ค่อยจับเข้าใหม่นะคะ